Mr. An - 0913 556 460
Trang chủ Tin tức
Developed by JoomVision.com

Mã lỗi ti vi sony

  1. Đèn nguồn power nháy 1 nháy đènđỏ: nguyên nhân do lỗi từ bo xử lý của tivi
  2. Đèn nguồn power nháy 2 nháy đèn đỏ: lỗi từ bo nguồn của tivi
  3. Đèn nguồn power nháy 6 nháy đèn đỏ: lỗi từ bo cao áp của tivi
  4. Đèn nguồn power nháy 8 nháy đèn đỏ: lỗi từ bo nguồn của tivi
  5. Đèn nguồn power nháy 13 nháy đèn đỏ: lỗi từ bo Tcom hoặc đèn hình.
  6. Đèn nguồn màu đỏ: lỗi phần mềm, lỗi kết nối hoặc lỗi hệ thống.

 
 

Giải mã tín hiệu đèn nguồn ti vi sony

Giải mã các tín hiệu đèn nguồn trên tivi Sony

Đèn nguồn trên tivi, không chỉ đơn giản là thông báo tivi đã được bật-tắt, mà màu sắc và cách nhấp nháy của đèn, còn có nhiều ý nghĩa khác, hay thậm chí là dấu hiệu của của việc tivi đang bị lỗi. Bạn đã hiểu hết ý nghĩa của đèn nguồn trên tivi Sony

Đèn nguồn màu đỏ

Nếu một ngày, đèn nguồn tivi Sony nhà bạn chuyển sang màu đỏ và liên tục nhấp nháy, thì có nghĩa là tivi đang bị lỗi. Có thể đó chỉ là lỗi phần mềm, lỗi kết nối…nhưng cũng có thể là lỗi nghiêm trọng liên quan đến hệ thống.

Cách khắc phục:

- Khi gặp tình huống này, bạn cần tắt tivi, đợi khoảng 2-3 phút, sau đó đó bật lại. Nếu vẫn xảy ra tình trạng đèn nguồn màu đỏ, bạn rút phích cắm tivi ra rồi cắm và khởi động lại tivi.

- Bạn cần đảm bảo rằng, không khí xung quanh tivi thoáng mát, không đặt ở nơi bí bách, nóng và không có đường thoát hơi. Nếu tivi có khe/lỗ thông gió, hãy lau sạch bụi.

- Nếu bạn đang dùng internet tivi, smart tivi Sony, hãy cập nhật phần mềm cho tivi.

- Nếu bạn đã làm cả 3 cách trên mà tivi vẫn báo đèn màu đỏ, hãy lập tức tắt tivi và gọi cho trung tâm bảo hành, sửa chữa.

Đèn nguồn màu cam (hoặc vàng, tùy tivi)

Nhiều người dùng thường lo lắng khi thấy tivi Sony chuyển đèn nguồn sang màu cam hoặc vàng. Tuy nhiên, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Nếu đèn nguồn tivi Sony của bạn có màu vàng hoặc cam, có thể là tivi đang ở 2 chế độ sau.

- Nếu đèn vàng nhấp nháy, nghĩa là tivi đang cập nhật phần mềm. Lúc này, bạn hãy đợi vài phút để tivi tiến hành cập nhật, và tuyệt đối đừng tắt tivi, rút nguồn nhé.

- Tivi đang được cài đặt giờ bật/tắt. Do đó, nếu bạn không hề có ý định hẹn giờ cho tivi mà lại thấy đèn báo vàng, thì hãy vào menu cài đặt thời gian của tivi, xem mình có nhấn nhầm không nhé.

Đèn sẽ báo màu cam nếu tivi đang hẹn giờ
Đèn sẽ báo màu cam nếu tivi đang hẹn giờ

Để kiểm tra xem tivi có đang đặt ở chế độ hẹn giờ bật/tắt hay không, bạn có thể thac tác như sau:

- Đối với tivi Sony thường, hoặc internet tivi Sony cơ bản như Sony R550C,Sony R500C: Bạn nhấn nút HOME trên remote, sau đó chọn “Cài đặt hệ thống”, sau đó chọn “Thiết lập”, rồi chọn “Đồng hồ/Hẹn giờ”.

- Đối với internet tivi Sony giao diện Sony Entertainment Network như Sony W700CSony W700B….: Bạn nhấn nút HOME trên remote, sau đó chọn “Cài đặt”, chọn “Cài đặt hệ thống” rồi chọn “Chế độ ngủ”.

- Đối với Android tivi Sony như Sony W800CSony X8000CSony X8300C…:Bạn nhấn nút HOME trên remote, sau đó chọn “Cài đặt”, chọn “TV” rồi chọn mục “Chế độ ngủ”.

Đèn nguồn màu trắng (hoặc xanh, tùy tivi)

- Đèn trắng hoặc xanh nghĩa là tivi đã được bật.

- Đèn trắng hoặc xanh nhấp nháy, nghĩa là tivi đang được bật, và sẽ dừng việc nhấp nháy khi tivi đã khởi động xong. Nếu tivi đã được bật xong rồi, mà đèn không sáng bình thường mà tiếp tục nhấp nháy, hãy tắt tivi và khởi động lại.

- Nếu bạn bấm nút trên remote và thấy đèn sáng nhấp nháy, thì có nghĩa là tivi đang nhận tín hiệu từ remote. Đây là một biểu hiện hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, lưu ý là không phải tất cả tivi Sony đều có tính năng này. Một số tivi khi bạn bấm remote đèn trắng vẫn sẽ đứng yên chứ không nhấp nháy.

Đèn báo màu trắng khi tivi đang hoạt động bình thường
Đèn báo màu trắng khi tivi đang hoạt động bình thường

Dù bạn không làm gì, đèn vẫn cứ liên tục nhấp nháy không dừng

Đây là dấu hiệu cho thấy, đèn nguồn tivi đã bị hỏng. Bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến thay.

Đèn không sáng

Nếu bạn đã bật tivi lên và tivi hoạt động bình thường, nhưng đèn nguồn lại không sáng, thì cũng đừng quá lo lắng. Có thể là vì bạn đang cài đặt tivi ở chế độ không sáng đèn nguồn. Nếu muốn tivi sáng đèn, bạn có thể vào mục cài đặt của tivi và thiết lập lại.

Để kiểm tra xem tivi có đang để ở chế độ tắt đèn nguồn, bạn có thể thao tác như sau:

- Đối với tivi Sony thường, hoặc internet tivi Sony cơ bản như Sony R550C,Sony R500C: Bạn nhấn nút HOME trên remote, sau đó chọn “Cài đặt hệ thống”, sau đó chọn “Thiết lập”, rồi chọn “chỉ báo LED”. Nếu muốn tivi bật đèn nguồn, ở mục này bạn chỉ cần chọn “Bật”.

- Đối với internet tivi Sony giao diện Sony Entertainment Network như Sony W700CSony W700B….: Bạn nhấn nút HOME trên remote, sau đó chọn “Cài đặt”, chọn “Cài đặt hệ thống”, chọn “Cài đặt tổng quan”, sau đó chọn “Đèn LED rọi sáng”.

- Đối với Android tivi Sony như Sony W800CSony X8000CSony X8300C…:Bạn nhấn nút HOME trên remote, sau đó chọn “Cài đặt”, chọn “TV”, rồi chọn “Đèn LED rọi sáng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đèn nguồn trên tivi Sony, hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

 
 

5 cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung

Trên các model tivi hiện đại, có nhiều tính năng kết nối từ có dây và không dây cho phép bạn dễ dàng kết nối tivi với các thiết bị khác trong đó có điện thoại. Vậy làm sao để kết nối điện thoại Android vớitivi Samsung?

1Kết nối MHL

MHL là chuẩn kết nối cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, âm thanh từ điện thoại lên tivi thông qua sợi cáp MHL.

 

 

Sợi cáp MHL
Sợi cáp MHL

 

 

Để kết nối điện thoại với tivi Samsung qua cổng MHL, bạn cần đáp ứng các điều kiện:

- Điện thoại có hỗ trợ MHL.

- Một sợi cáp MHL.

- Tivi có cổng HDMI (MHL) là tốt nhất. Nếu tivi chỉ có cổng HDMI thông thường cũng có thể bạn sẽ kết nối được nhưng không đảm bảo 100% và khả năng tương thích không tốt như cổng HDMI (MHL).

 

 

Cổng HDMI (MHL) trên tivi Samsung
Cổng HDMI (MHL) trên tivi Samsung

 

 

Nếu đáp ứng được các điều kiện trên, bạn có thể tham khảo: Cách kết nối điện thoại với tivi qua cổng MHL.

2Chiếu màn hình qua Screen Mirroring (chỉ dùng được với Smart tivi)

Screen Mirroring là tính năng kết nối không dây phổ biến trên hầu hết các modelSmart tivi Samsung. Tính năng này cho phép bạn chiếu màn hình điện thoại (chiếu cả hình ảnh lẫn âm thanh) lên tivi thông qua việc kết nối chung một mạng wifi. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ Screen Mirroring hay không:

- Trên điện thoại: Tính năng này thường nằm ở phần cài đặt kết nối, có thể được đặt tên là Screen Mirrong, phản chiếu hình ảnh, Miracast, Chiếu màn hình.... (cách đặt tên khác nhau tuỳ hãng, nhưng về bản chất là như nhau).

- Trên tivi: Bạn nhấn nút SOURCE trên remote (đối với các model Smart tivi Samsung 2015 trở về trước), hoặc nhấn nút Home ---> Nguồn (đối với các model Smart tivi Samsung 2016), nếu bạn nhìn thấy có mục Screen Mirroring nghĩa là tivi có hỗ trợ.

Sau khi kiểm tra, bạn có thể tham khảo: Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung

 

 

Chiếu màn hình điện thoại lên tivi
Chiếu màn hình điện thoại lên tivi

 

 

3Dùng ứng dụng Samsung Smart View (chỉ dùng được với Smart tivi)

Samsung Smart View là ứng dụng do Samsung phát triển, cho phép bạn dùng điện thoại để điều khiển tivi Samsung (điều hướng, tắt mở, nhập chữ, số...). Thêm vào đó, hiện nay ứng dụng này còn cho phép bạn chuyển hình, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi dễ dàng mà không cần dùng dây cáp.

Lưu ý: Không phải điện thoại Android nào cũng tải được Samsung Smart View. Để kiểm tra, bạn hãy vô CH Play và tìm ứng dụng này, điện thoại sẽ có thông báo liền nếu không hỗ trợ.

Xem thêm: Cách sử dụng ứng dụng Samsung SmarView

 

 

Điều khiển tivi bằng điện thoại
Điều khiển tivi bằng điện thoại

 

 

4Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi (chỉ dùng được cho tivi nào có YouTube)

Khi mở một video YouTube trên điện thoại Android, nếu điện thoại và tivi đang bắt chung một mạng wifi bạn có thể chọn vào biểu tượng kết nối để chiếu lên tivi.

Xem thêm: Cách chiếu màn hình YouTube lên tivi Samsung

5Dùng cổng hồng ngoại

Cuối cùng, sau tất cả, nếu không dùng được cả 4 cách trên thì vẫn còn một cứu cánh cho bạn, đó là tính năng điều khiển bằng hồng ngoại.

Nếu điện thoại của bạn có hồng ngoại trên điện thoại sẽ có một ứng dụng dùng để điều khiển tivi cũng như một số thiết bị khác. Tuy tính năng này sẽ không tiện bằng ứng dụng Samsung Smart View nhưng vẫn đủ để đáp ứng các thao tác cơ bản nhất trên tivi.

 
 

Khắc phục tivi không kết nối được mạng

Các bước khắc phục

Bước 1: Kiểm tra modem internet

Tivi không kết nối được với mạng internet (cả LAN và wifi), và có hình dấu X giữa tivi và modem ---> có nghĩa là tivi chưa kết nối được với modem.

 

 

Tivi không thể kết nối với Modem
Tivi không thể kết nối với Modem

 

 

- Lúc này các thao tác thực hiện là:

1. Kiểm tra các dây kết nối với modem, xem đã gắn chặt dây chưa.

2. Tắt modem internet và để yên trong vòng 30s ---> bật modem lại.

3. Kết nối lại mạng cho tivi. ---> Đến bước này là tivi đã vào mạng bình thường.

- Nếu tivi đã kết nối với modem nhưng chưa vào mạng được, đi đến Bước 2.

- Nếu tivi vẫn chưa kết nối với modem, bạn dùng điện thoại để kết nối mạng không dây (Wifi) hay laptop để kết nối mạng LAN xem có vào mạng được không:

+ Nếu các thiết bị khác vào mạng không được, thì đường truyền internet hoặc modem có vấn đề, lúc này gọi bên nhà cung cấp internet kiểm tra cho bạn.

+ Nếu các thiết bị khác đều vào mạng được và chỉ có tivi không kết nối modem được, đi tới Bước 3.

Bước 2: Kiểm tra mạng có kết nối được đến tivi thành công hay không

Tivi không kết nối được với mạng internet và có hình dấu X từ modem đến quả địa cầu ---> điều này có nghĩa là tivi đã kết nối modem nhưng không nhận được địa chỉ IP.

 

 

Tivi đã kết nối modem nhưng không nhận được địa chỉ IP
Tivi đã kết nối modem nhưng không nhận được địa chỉ IP

 

 

Lúc này bạn cần cài đặt lại IP như sau:

 

 

Chọn cài đặt IP
Chọn cài đặt IP
Chọn Nhập thủ công
Chọn Nhập thủ công
Nhấn OK và đợi trong giây lát
Lúc này bạn vui lòng liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ internet để xin các thông số như IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server mà tivi yêu cầu rồi sau đó nhập thủ công vào tivi.

 

 

Nhấn OK và đợi trong giây lát

 

 

Nhấn OK và đợi trong giây lát

 

 

Nếu vẫn chưa kết nối internet được, bạn đi tiếp đến Bước 3.

Bước 3: Phát wifi từ điện thoại xem tivi có kết nối được không

Nếu như đã thử qua 2 cách trên nhưng vẫn không kết nối được, bạn hãy thử tiến hành phát wifi từ điện thoại xem tivi có kết nối được không.

Nếu được thì tivi của bạn bình thường, vấn đề là do mạng internet nhà bạn không tương thích. Cách khắc phục lúc này là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet để được sửa chữa đường truyền.

Nếu không được thì chuyển đến Bước 4.

 

 

Phát wifi từ điện thoại để kiểm tra tivi hoạt động bình thường hay không
Phát wifi từ điện thoại để kiểm tra tivi hoạt động bình thường hay không

 

 

Bước 4: Khôi phục cài đặt gốc tivi, thực hiện lại các thao tác trên

Sau Bước 3 vẫn không thể giúp bạn kết nối internet cho tivi thì cách khắc phục lúc này là khôi phục cài đặt gốc của tivi và bắt đầu lại các bước trên.

Xem thêm: Cách khôi phục cài đặt gốc tivi

Khôi phục cài đặt gốc

 

 

Khôi phục cài đặt gốc

 

 

Nếu vẫn không vào được mạng internet thì lúc này nên gọi bảo hành tới kiểm tra cho bạn.

 
 

Các loại giao diện thông minh phổ biến trên dàn âm thanh

Các loại giao diện thông minh phổ biến trên dàn âm thanh

Giờ đây, không phải chỉ có Smart tivi mới có giao diện mà dàn máykết nối mạng được cũng có thể có giao diện thông minh, kho ứng dụng...  Tìm hiểu giao diện của dàn máy SamsungSony trong bài viết dưới đây!

Lưu ý:

- Giao diện của dàn máy sẽ được hiển thị khi dàn máy được kết nối với tivi.

- Dàn máy có thể kết nối mạng mới có thể có giao diện thông minh.

1Samsung Smart Hub

Trên các dàn máy Samsung kết nối mạng được, giao diện trang chủ được gọi là Smart Hub. Tại đây, tivi hiển thị các tính năng chính của dàn máy từ mở đĩa, chạy USB cho tới kho ứng dụng.

Giao diện Samsung Smart Hub trên dàn máy

Cụ thể bố cục giao diện:

Giao diện Samsung Smart Hub trên dàn máy

1. Mục này sẽ hiện lên nếu có đĩa đang nằm trong đầu đĩa.

2. Phát hình, nhạc, video từ đĩa, USB, máy tính hoặc điện thoại được kết nối.

3. Các ứng dụng có sẵn.

4. Kho ứng dụng Opera TV Store với các ứng dụng xã hội, trò chơi, phát nhạc trực tuyến và phát video trực tuyến chất lượng cao.

5. Danh sách các ứng dụng khác mà dàn máy đề xuất cho bạn.

6. Thiết lập tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi (nếu dàn máy có tính năng này).

7. Danh sách các thiết bị được kết nối với dàn máy.

8. Dùng để chọn đầu vào dữ liệu cho dàn máy (đĩa, USB, điện thoại, FM...)

9. Cài đặt. 

 
 

Trang 1 / 2

DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ - MÁY TÍNH TẠI NHÀ HẢI PHÒNG

Địa chỉ : 38/278 Đà Nằng, Ngô Quyền, Hải Phòng
Điện thoại : Mr. An - 0913 556 460
Website : http://suativitainhahaiphong.com